Cách phân biệt giày Converse thật và giày Converse giả

Converse là thương hiệu giày nổi tiếng với thiết kế đơn giản, trẻ trung, năng động và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, thương hiệu giày Converse đang bị làm giả và bán tràn lan tại các chợ, các cửa hàng. Làm thế nào để phân biệt giày Converse thật và giày Converse giả giữa một rừng giày Converse thật giả lẫn lộn?

Giày Converse

Giày Converse thật thường có giá khá cao, xứng tầm với thương hiệu và chất lượng của nó. Hiện nay trên thị trường giày ở TPHCM, một đôi Converse hàng hiệu chính hãng thường có giá dao động từ 500.000 đến xấp xỉ 1.500.000. Nếu bạn tìm thấy ở đâu đó một đôi giày Converse mới tinh có giá khoảng 100.000 hay 150.000 thì có khả răng rất lớn đó là hàng Converse nhái (fake)giày Converse giảthương hiệu.

Các loại giày Converse nhái có giá từ 100.000 đến khoảng 300.000, tùy vào mức độ làm nhái tinh vi của nó. Những đôi Converse có giá khoảng 100.000 là hàng nhái đơn giản, chỉ việc dán hoặc thêu thương hiệu lên đôi giày có kiểu dáng giống giày Converse. Còn từ khoảng 200.000 đến 300.000 là hàng giả “cao cấp”. Không chỉ nhãn mác thương hiệu Converse được may lên rất chi tiết, ngay cả bao bì cũng được làm rất đẹp và chuyên nghiệp, không khác gì hàng giày Converse chính hãng. Thậm chí, nhiều ‘nhà sản xuất” giày Converse giả còn “bổ sung” thêm các phần quà khuyến mãi, quà tặng y như giày chính hãng, với đủ lý do bán “xuống giá” như: hàng tồn kho, hàng lỗi nhỏ không xuất khẩu được, hàng khuyến mãi đặc biệt của Converse hay hàng tuồn ra từ công ty…Nhiều người đã cả tin và mua nhầm hàng giả mà không biết.

Từ đó, có thể thấy, việc lựa chọn và mua cho mình một đôi giày Converse chính hãng, hàng thật không đơn giản. Tốt nhất là bạn nên đến các đại lý chính thức, các Showroom của Converse để được tư vấn và mua hành chính hãng. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện đến các Showroom và đại lý của Converse, bạn vẫn có thể chọn mua cho mình được một đôi giày Converse chính hiệu nếu chú ý một số chi tiết sau khi mua giày:

Logo Converse trên thân giày:

Điều đầu tiên khi mua một đôi Converse là bạn nên chú ý đến Logo Converse được thêu trên thân giày. Các đôi Converse hàng chính hãng thường có logo được may rất chi riết, các nét chữ trên giày rất rõ và mềm mại. Đặc biệt dòng chữ ký “Chuck Taylor” được thêu nổi trên Logo rất rõ, trong khi trên Logo Converse của hàng giày Converse nhái thì dòng chữ này rất mờ. Tuy nhiên, hiện nay Logo này cũng được in lên giày giả rất giống với giày thật, cách phân biệt này đôi khi không có tác dụng với các hàng giả Converse cao cấp. Tốt nhất là bạn thử dùng tay sờ vào Logo. Nếu là hàng Converse thật, logo sẽ được in nổi, sờ vào thấy gờ rất rõ. Ngoài ra, do Logo được ép lên giày bằng máy ép, có phủ một lớp Nylon nên bề mặt Logo rất trơn, láng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không phải đôi giày Converse nào cũng phải có dòng chữ Chuck Taylor mới là hàng thật, còn tùy thuộc vào tùy từng SKU* nữa.

Phân biệt giày Converse thật và giày Converse giả

Ảnh Logo Converse được thêu trên thân giày. Từ trên xuống: hình trên là giày Converse thật, hình dưới là giày Converse nhái

*SKU: Là đơn vị mã hàng của một sản phẩm cụ thể, thường được viết bằng chữ và số, được nhà sản xuất (đôi khi là nhà phân phối sản phẩm) đính kèm vào mỗi một sản phẩm riêng biệt nhằm mục đích kiểm kê (tiếng Anh là Stock Keeping Unit, viết tắt là SKU).

Logo Converse trên lưỡi giày:

Bạn chú ý phần Logo được thêu trên lưỡi giày Converse thật, dòng chữ ALL STAR được thêu có dạng giống như các mắt xích rất rõ, chỉ thêu sờ vào thấy gồ lên rõ ràng, dày, chắc. Trong khi đó, Logo trên lưỡi giày Converse hàng nháidòng chữ ALL STAR thêu hơi mờ, mỏng và không thấy có dạng mắt xích:

Phân biệt giày Converse thật và giả

Mũi giày:

Sau khi xem xét phần Logo Converse trên thân và lưỡi giày, bạn cần chú ý đến mũi giày. Mũi giày của đôi Converse thật có đường chỉ viền quanh được may rất rõ, chỉ được may đều, không ngắt quãng. Đặc biệt mũi giày làm bằng cao su chất lượng tốt nên không dễ bị biến dạng khi chịu tác động mạnh, trong nếu là hàng Converse giả, bạn thử bóp mạnh vào mũi giày, rất có khả năng mũi giày sẽ bị biến dạng do cao su không có tính đàn hồi tốt.

Mũi giày Converse thật và giả

Tem xuất xứ:

Các tem xuất xứ của Converse thường được dán ở phần lưỡi giày. Tem trên giày Converse thật được in rõ ràng, mực in đậm, không bị phai, nhòe khi dính nước. Khác với tem  thật, tem trên giày Converse giả chữ mờ, dễ bị phai, nhòe. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ hữu hiệu để phân biệt giày Converse giả thông thường, đối với các hàng nhái cao cấp, các “nhà sản xuất” cũng có cách để làm các tem xuất xứ này in rõ, đẹp.

Tem xuất xứ giày Converse thật và giả

Lót đế trong của giày:

Lót đế trong của giày Converse thật có logo CONVERSE được in đậm, không dễ phai, đế lót được đính chặt với thân giày. Còn đế lót trong của giày Converse nhái logo in không rõ, dễ bị phai. Đặc biệt, phần đế lót dễ bị bong, tróc, thậm chí chỉ cần lấy tay cào nhẹ lên cũng có thể bị bong ra:

Đế lót trong giày Converse thật và giả

Đế giày Converse:

Đế giày Converse thường có dấu chấm nhỏ bên góc phải. Hàng giả không có dấu này:

để giày Converse

Hộp đựng giày Converse:

Hộp đựng giày Converse thật sẽ có dấu của nhà sản xuất:

Hộp giày Converse

Trên là một số điểm bạn cần lưu ý khi mua giày Converse để tránh mua nhằm hàng giả. Tuy nhiên, trước sự làm giả ngày càng tinh vi hiện nay của các nhà kinh doanh bất chính, các điểm trên thực sự vẫn có thể bị làm giả. Bạn nên phối hợp thêm các điểm nhận dạng hàng giả khác như tem chống giả, tem chất lượng… Tốt hơn hết, nên tránh mua tại các shop không uy tín, các sạp bán giày tự phát ngoài chợ, ngoài vỉa hẻ và nên mua trực tiếp tại các đại lý chính thức phân phối giày Converse của Việt Nam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s